Hướng dẫn tự may quần áo chó mèo đơn giản

Hướng dẫn tự may quần áo chó mèo đơn giản

Quần áo chó mèo đôi khi cũng sẽ tốn khá nhiều của bạn khi đầu tư cho thú cưng của bạn. Đồng thời, không phải lúc nào chó mèo của bạn cũng cần những bộ trang phục quá lộng lẫy, mắc tiền mà bạn vẫn không ý. Vậy hãy cùng NEO Pet Fashion tự tay may quần áo chó mèo và thậm chí tận dụng từ vải cũ trong bài viết sau đây.

1. Vì sao nên may hoặc thiết kế riêng quần áo chó mèo?

1.1 Giúp chó mèo của bạn đáng yêu hơn

Còn gì tuyệt vời hơn khi những chú chó mèo cưng của bạn được chăm chút và trở nên đáng yêu hơn? Quần áo chó mèo sẽ giúp thú cưng của bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Đồng thời, nó còn thể hiện sự quan tâm và yêu thương của bạn dành cho thú cưng của mình.

1.2 Bảo vệ thú cưng trước những thay đổi từ môi trường

Không chỉ mang ý nghĩa thông thường là giúp thú cưng trở nên đẹp mắt, quần áo chó mèo còn giúp bảo vệ thú cưng khởi những vấn đề môi trường. Như là trời mưa lạnh, tránh mưa cho chó,… hoặc đơn giản để giúp thú cưng không bị vấy bẩn.

2. Lưu ý khi lựa chọn chất liệu vải quần áo chó mèo

Khi lựa chọn quần áo chó mèo, bạn không chỉ quan tâm đến kiểu dáng hay kích thước của chúng, mà quan trọng hơn là chất liệu vải. Việc lựa chọn chất liệu vải phù hợp sẽ giúp thú cưng của bạn thoải mái trong vận động, sinh hoạt, không bị kích ứng, phù hợp với thời tiết,…

Một số lưu ý khi lựa chọn chất vải cho quần áo chó mèo là:

  • Đối với quần áo chó mèo cho thời tiết nóng: Nên lựa chọn chất liệu Cotton pha, mềm mại, thấm hút mồ hôi. Và quan trọng là giúp thú cưng dễ dàng vận động.
  • Đối với quần áo chó mèo cho thời tiết lạnh: Nên lựa chọn vải chần bông, chất liệu dày phù hợp với thời tiết. Lưu ý kiểm tra xem thú cưng có thoải mái khi mặc chúng hay không.
  • Nên lựa chọn các loại quần áo chó mèo có cúc hoặc miếng dán tiện lợi. Điều này giúp bạn dễ mặc hơn cho thú cưng, cũng như không gây khó chịu cho thú cưng.
  • Nên chú ý lựa chọn quần áo chó mèo có nguồn gốc rõ ràng. Điều này đảm bảo quần áo không bị ra màu và không gây kích ứng cho thú cưng.

3. Hướng dẫn từng bước may quần áo chó mèo

Nếu bạn có một chút khéo tay và mong muốn tự tạo ra những bộ quần áo chó mèo theo ý thích, hãy tham khảo ngay cách may quần áo chó mèo đơn giản sau từ NEO Pet Fashion ngay.

Các dụng cụ cần thiết để may quần áo chó mèo: Vải (hoặc quần áo cũ), kéo cắt vải, thước dây đo kích thước, kim khâu hoặc máy may tiện lợi, chỉ may,… Và các dụng cụ may khác phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tiếp theo hãy làm theo các bước sau để tạo một chiếc áo mặc có mũ cho chó mèo của bạn.

Bước 1: Đo kích thước chó mèo của bạn

Đầu tiên, để đảm bảo kích thước của chiếc quần áo chó mèo phù hợp, bạn phải chú ý đo kích thước cho chuẩn. Các kích thước cần thiết sẽ là chu vi cổ, chu vi ngực và chiều dài lưng. Nếu chưa nắm rõ cách đo kích thước quần áo chó mèo phù hợp, tham khảo ngay bài viết sau:

Bước 2: Phác thảo và cắt các phần của quần áo chó mèo

Sau khi thu thập được kích thước quần áo chó mèo định may, bạn sử dụng một tờ giấy trắng hoặc giấy báo để vẽ dáng áo theo hình như sau.

Sau khi hoàn thành bản vẽ, bạn cắt miếng giấy theo bản vẽ và đặt lên miếng vải định may. Cố định bằng kim băng hoặc kim giữ và cắt theo bản vẽ này. Điều này giúp cho bạn cắt quần áo chó mèo chính xác hơn, cũng như giảm bớt khó khăn hơn khi vẽ trực tiếp trên vải.

Bước 3: Ráp may các bộ phận

Cũng theo đó, đơn giản may hoặc khâu ráp các bộ phận lại với nhau. Có thể thêm cúc bấm hoặc miếng dán trên quần áo chó mèo để đẹp mắt và thuận tiện hơn trong quá trình mặc.

Bước 4: Ướm thử và hoàn thiện

Đừng vội hoàn thành những bước may cuối ngay, mà hãy thử xem quần áo chó mèo bạn làm có vừa vặn với thú cưng của mình chưa. Lưu ý nhất là thú cưng của bạn có thoải mái khi mặc trang phục hay không. Nếu chưa thì chỉnh sửa quần áo chó mèo lại cho phù hợp.

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần một chiếc kéo để biến quần áo cũ thành quần áo chó mèo cực kì đẹp lại tiết kiệm. Xem ngay những hình ảnh sau đây:

Nếu bạn không có khiếu khéo tay lắm, hoặc muốn lựa chọn cho mình những sản phẩm quần áo chó mèo chất lượng, thì hãy tham khảo thêm các sản phẩm đang có mặt tại NEO Pet Fashion tại danh mục quần áo chó mèo.

Trả lời