Hướng dẫn cách đo và chọn kích thước size quần áo chó mèo chính xác nhất

Hướng dẫn cách đo và chọn kích thước size quần áo chó mèo chính xác nhất

Quần áo chó mèo là phụ kiện không thể thiếu của thú cưng của bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thời trang thú cưng sẽ khá khó khăn khi bạn không biết lựa chọn kích thước size phù hợp. Hãy cùng thoitrangthucung.com tìm ra kích thước phù hợp nhất cho thời trang thú cưng của bạn trong bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn cách đo quần áo chó mèo chính xác

Đầu tiên, bạn phải sử dụng một thước dây mm để đem lại kết quả chính xác. Đừng quên ghi lại thông số để lựa chọn quần áo chó mèo cho chuẩn nhé.

Bước 1: Đo chu vi cổ chó mèo

Lấy thước dây đo một vòng ở cổ chó mèo, phần gần với vai nhất. Đây sẽ là phần cổ áo cho thú cưng của bạn. Lưu ý không nên để thước dây quá lỏng hoặc quá chật sẽ làm kết quả không chính xác.

Bước 2:  Đo chiều dài chân chó mèo

Lấy thước dây đo từ phần giáp cổ và dọc chân chó mèo tới đất. Lưu ý thước dây phải thẳng. Và tốt nhất nên đo khi chó mèo đang đứng để đem lại kết quả chính xác nhất.

Bước 3: Đo vòng ngực chó mèo

Dùng thước dây đo chu vi thân hình chó mèo. Đoạn nằm sát với hai chân trước.

Bước 4: Đo cân nặng chó mèo

Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên cân trọng lượng thú cưng của bạn. Vì một số trường hợp thú cưng có cân nặng lớn sẽ không vừa với kích thước thông thường.

Chỉ với ba số đo trên, bạn đã có thể bắt đầu tiến hành lựa chọn kích thước quần áo chó mèo của bạn rồi. Hãy đối chiếu và tham khảo bảng sau đây nhé.

2. Bảng quy đổi chuẩn kích thước size quần áo chó mèo

Size quần áo chó mèoThông sốCân nặngPhù hợp với
XS hay size 1Chu vi cổ: 18 – 22cm.Chiều dài chân: 20cm.Từ 2.8 kg đến 4 kg.Các bé thú cưng sơ sinh hoặc dòng chó mèo nhỏ.
S hay size 2Chu vi cổ: 22 – 26cm.Chiều dài chân: 24cm.Từ 4 kg đến 6 kg.Các bé thú cưng từ 3 đến 5 tháng hoặc chó Phốc, Poddle.
M hay size 3Chu vi cổ: 25 – 30cm.Chiều dài chân: 28cm.Từ 6 kg đến 10 kg.Các bé thú cưng từ 6 đến 10 tháng.
L hay size 4Chu vi cổ: 29 – 35cm.Chiều dài chân: 32cm.Từ 10 kg đến 12 kg.Các bé thú cưng trưởng thành.
XL hay size 5Chu vi cổ: 60 – 66cm.Chiều dài chân: 48cm.Trên 18 kg.Các bé thú cưng trưởng thành và có size lớn như Husky, Alaska,…

Nếu bạn có lưu ý, thì bảng trên không có kích thước quần áo chó mèo có chu vi cổ 35 đến 60cm. Vì trên thực tế, có rất ít dòng thú cưng có kích thước vòng cổ này. Nếu thú cưng của bạn thuộc vòng cổ trên, NEO Pet Fashion khuyên bạn nên chọn size XL (hay 5) quần áo chó mèo. Vì nếu chọn kích thước nhỏ hơn, thú cưng của bạn sẽ bị chật và khó khăn trong việc di chuyển. Nếu bạn chọn size XL thì chỉ việc sửa lại quần áo chó mèo của bạn một chút xíu là được.

3. Một số lưu ý khác khi lựa chọn quần áo chó mèo

  • Tuỳ vào một số đơn vị may sản phẩm mà kích thước có thể lệch đi vài cm. Bạn nên liên hệ bên bán hàng để có thông tin chi tiết hơn.
  • Quần áo chó mèo nên được sử dụng chất liệu tốt và thoáng mát như cotton pha poly,… để dễ dàng hơn cho thú cưng trong quá trình vận động. Cũng như không bị bí bách khó chịu cho cho chó mèo.
  • Với các bộ trang phục có tay, chân dài như quần áo có nón, cosplay khủng long,… Thì tốt nhất bạn nên đem thú cưng đến cửa hàng để chọn size quần áo chó mèo cho phù hợp nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Neo Pet Fashion để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. Đặc biệt, khi đến showroom để thử quần áo chó mèo, bạn sẽ nhận được dịch vụ sửa chữa trang phục hoàn toàn miễn phí. Tham khảo ngay các mặt hàng quần áo chó mèo đang có mặt tại cửa hàng ngay.

Trả lời