CÁCH PHA ĐÚNG – CÀ PHÊ SẠCH 100% NGUYÊN CHẤT VĂN TRỌNG

Cách pha cà phê phin đúng để có ly cà phê nguyên chất ngon, đậm đà. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thành công cùng cà phê sạch 100% nguyên chất Văn Trọng.

1/ Lựa chọn bột cà phê sạch, nguyên chất

Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn các sản phẩm cà phê sạch, 100% nguyên chất và nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn. Cách pha cà phê phin ngon phụ thuộc vào một yếu tố mà ít người quan tâm: đó là bột cà phê.

Ở bài viết này, Cà phê Văn Trọng sẽ không đề cập đến việc chọn cà phê ngon như thế nào, mà giả sử bạn có nhiều loại bột cà phê nhưng không phải loại nào cũng phù hợp để pha phin.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê xay sẵn, tùy từng nơi họ xay như thế nào thì điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó là bột cafe phải to như hạt đường, vì nếu mịn quá khi pha bột sẽ theo những lỗ trong phin và rơi xuống ly tạo thành cặn. Không những thế cà phê sẽ rất khó chảy xuống, mịn quá có khi còn không chảy. Với một 1kg cà phê bột, nếu bạn pha cẩn thận sẽ được khoảng 40 ly cà phê.

Tham khảo thêm bài viết về cách phân biệt cà phê nguyên chất với cà phê độn, pha tạp chất tại đây.

Cà phê Văn Trọng sạch 100%

Tham khảo thêm bài viết về cách phân biệt cà phê nguyên chất với cà phê độn, pha tạp chất tại đây.

2/ Cách pha cà phê phin

Dụng cụ và nguyên liệu

  • Cà phê: Sạch, nguyên chất
  • Phin: Nhôm, dày, lỗ đục đều
  • Ly, cốc, tách: Loại sứ (cà phê nóng)
  • Cốc đo ml: 50ml, 100ml, 200ml…

Hướng dẫn cách làm

Trước khi pha cà phê bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo, nên tráng qua nước sôi trước khi pha. Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon. Hãy đảm bảo ly và phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên tráng qua nước đun sôi. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C.

  1. Dùng nước sôi tráng qua phin pha cà phê để đảm bảo Phin sạch, ấm. Giúp cà phê nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.
  2. Cho vào phin 3 muỗng bột cà phê (khoảng 25gr) lắc đều.
  3. Đặt phin lên cốc tiến hành rót chậm và đều khắp bề mặt phin; khoảng 30ml nước sôi (92-98OC) cho cà phê nở đều.
  4. Sau 2-3 phút, khi cà phê đã hấp thụ hết nước, bột cà phê sẽ nở đều. Lúc này bạn nén nắp gài (có thể nén trước); và tiến hành châm tiếp 50ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi.
  5. Kết quả bạn thu được một lượng 40-45ml nước cốt cà phê. Bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá (tùy theo sở thích) vào khuấy đều. Và cuối cùng thưởng thức ly cà phê ngon thành quả của mình vừa pha.

Xem thêm 15 MÓN ĂN ĐỒ UỐNG HẤP DẪN TỪ CÀ PHÊ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *